25 05 2017 20 21

hsh

hathairat 2

supergrip

hwp

Welcome, Guest
Username: Password: Remember me

TOPIC: 8 เครื่องมือช่างประจำ ชาวคอนโด

8 เครื่องมือช่างประจำ ชาวคอนโด 23 ก.ค. 2020 17:19 #47212

  • nortij
  • nortij's Avatar
  • OFFLINE
  • Fresh Boarder
  • Posts: 1
  • Thank you received: 71.ตลับเมตร
เป็นเครื่องมือที่สำคัญมากๆ ไม่มีไม่ได้ สำหรับคนที่ชอบตกแต่งปรับเปรียบ ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ตู้วางรองเท้า แทนของเก่า ใช้วัดระยะ ถ้าไม่มีกะผิด ตู้เข้าไม่ได้ ชีวิตเปลี่ยนทันที

2. ประแจเลื่อน
ประแจสารพัดประโยชน์ปรับได้หลายขนาดมีความยืดหยุ่น แก้ปัญหาน๊อตหลวม จากขาโต๊ะ เก้าอี้ ยันที่ฉีดก้น จบได้ด้วยประแจวิเศษตัวนี้

3.ไขควง
เลือกซื้อไว้ให้มีหลายขนาด ทั้งแบบแบน และ แฉก ใช้ขันตั้งแต่ แว่น มือถือ ไปจนถึงขาโต๊ะเก้าอี้ เครื่องใช้ไฟฟ้า เลือกแบบที่วัดกระแสไฟได้ยิ่งดี สำหรับวัดกรณัชีไฟฟ้ารั้ว จากอุปกรณ์ไฟฟ้า

4. เทปพันสายไฟ
อันนี้รับรองได้ใช้แน่นอน ปัญหาที่เคยเจอเช่น ฉนวนสายชาร์จแบตขาด เทปพันสายไฟช่วยประทังชีวิตคุณได้ ก่อนซื้อสายใหม่ หรือ กรณีทีสายไฟโดนหนูกัดหรือมีอะไรทับสายฉีกขาด คุณจะเห็นประโยชนืทันที

5.เทปพันเกลียว
คอนโดทุกชั้นมีท่อปะปา เจ้าเทปตัวนี้มีความสำคัญแน่นอนครับ ปัญหาท่อซึม นำหยดจะหมดไปด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถ้าลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพ สายฉีดก้น ถ้าเปลี่ยนสายใหม่ถ้าไม่ใช้เทปพันเกลียว พันปลายสาย มีสิทธิ์นำ้รั้วได้ครับ คงนึกภาพออกนะครับ

6.ไฟฉาย
อันนี้สำคัญมาก ถ้าซ่อมอุปกรณ์ ในพื้นที่มีความสว่างน้อย ถ้าซ่อมคนเดียวควรเลือกใช้แบบติดบนศีรษะจะสะดวกมากๆ ควรเลือกซื้อแบบหลอด LED เพราะมีอายุการส่องสว่างนานกว่าหลอดธรรมดา ประโยชน์อีกอย่าง อุ่นใจได้ถ้าไฟดับทั้งคอนโด เอาไว้เป็นแสงส่ิงนำทางชีวิตได้ครับ

7.บันได
อีกหนึ่งเครื่องมือสามัญประจำคอนโด กรณีหลอดไฟเสียบนเพดาน เจ้าตัวนี้ช่วยคุณได้ ดีกว่าใช้โต๊ะหรือเอาอี้ ซึงแบบนี้เป็นการใช้งานอุปกรร์ผิดประเภท อาจทำให้เกิดอันตรายได้

8. มีดคัตเตอร์
ใช้ตัดกระดาษ พลาสติกที่สามารถตัดได้ ยันปอกสายไฟ เจ้านี้มีประโยชน์มากทำให้ทำงานสะดวกสบายมากขึ้น

เตรียมพร้อมดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ของมันต้องมี เมื่อเกิดปัญหาเราสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านี้แก้ไขได้ทันที ไม่ต้องเเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ถ้ายังไม่มีหาไว้ด่วนครับ
นอกจากมีไว้แล้วหลังเลิกใช้งานควรเช็ดและเก็บรักษาให้ดี จะทำให้อายุการใช้งานที่ยาวขึ้นไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ครับ
สำหรับใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องมือช่างที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์พลาสติก บลิสเตอร์แพค สไลด์แพค ใว้บรรจุสำหรับขายสามารถสอบถามได้ที่บริษัท ​MT SUPPLY นอกจากนี้ยังผลิตกล่องพลาสติกใสบรรจุอาหาร อีกด้วยนะครับ สำหรับบทความนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ครับ

ภาพโดย Pixabay
Last Edit: 23 ก.ค. 2020 17:23 by nortij.
The administrator has disabled public write access.
The following user(s) said Thank You: Arrowhead, SCREW MAN, sang505, Suppar, ball_bahco, stt2606, Pat.ta
Time to create page: 0.087 seconds
Powered by Kunena Forum